Hoa CỨT LỢN – Điều trị VIÊM XOANG & VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Bài thuốc dân gian hiệu quả Kinh Ngạc trong điều trị VIÊM XOANG – VIÊM MŨI DỊ ỨNG

–  Góc chia sẻ của nhà thuốc Đông Y Mộc Linh Đường. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bà con bài thuốc ĐẶC TRỊ viêm xoang bằng hoa Cứt Lợn ( tên gọi khác là hoa Ngũ Sắc ) là vị thuốc quý trong bài thuốc điều trị Viêm Xoang. Loại cây này có hàm lượng tinh dầu cao có tác dụng Chống Viêm, Tiêu Sưng , Phòng Chống Phù Nề, Hay Dị Ứng trong các đợt cấp hay mãn tính.

 –  Với bài thuốc dân gian vô cùng dễ làm, cây thuốc dễ kiếm và giá rẻ bà con hoàn toàn có thể tự chữa viêm mũi dị ứng và chữa viêm xoang một cách hữu hiệu nhất.

 

 I. XÔNG MŨI CÙNG HOA CỨT LƠN ( CÂY NGŨ SẮC )

 

 – Chuẩn bị:  Khoảng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.

– Tiến hành : Để nguyên toàn bộ cây, nếu cây dài quá có thể cắt nhỏ sau đó cho vào nồi đun sôi.

– Khi thấy nước sôi, chờ khoảng 5 phút để các chất trong cây ra nước.

– Đổ nước đó ra một ly uống nước thân cao. Dùng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở miệng ly, đầu nhỏ đặt vào mũi để xông.

– Sau khi hơi nước nguội, tiếp tục cho lên bếp đun lại và thực hiện tương tự thêm một lần nữa. Cần chú ý đừng để hơi nước quá nóng làm bỏng mũi. Với cách xông mũi bằng cây hoa ngũ sắc này, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện 1-2 lần/ngày thì sau khoảng 10 ngày, những triệu chứng viêm mũi dị ứng của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

 II. LÀM THUỐC NHỎ MŨI TỪ HOA CỨT LƠN.

 – Chuẩn bị: Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.

– Tiến hành: Giã nát số cây trên, lấy nước và tẩm vào bông.

– Nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút.

– Sau đó tiến hành xì mũi nhẹ nhàng để các dịch mủ ứ đọng trong xoang mũi thải ra hết bên ngoài. Thao tác này rất quan trọng, bởi vậy bạn cần thực hiện đúng cách. Đừng xì quá mạnh vì nó sẽ khiến mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

– Ngoài ra, còn một cách khác mà bạn có thể thực hiện để chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang một cách hiệu quả.

– Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch bằng nước muối rồi đợi đến khi ráo nước thì giã nát lấy nước cho vào lọ sạch có thể dùng nhỏ mũi.

– Bạn có thể bảo quản dung dịch này trong tủ lạnh và dùng nhỏ từ 3-5 lần/ngày để đẩy lùi bệnh viêm mũi một cách nhanh chóng nhất.

 

  • Bà con lưu ý:  Dùng cây Ngũ Sắc chữa Viêm Xoang- Viêm Mũi Dị Ứng thật sự hiệu quả, bà con nên kết hợp đồng thời các biện pháp khác như: tránh tiếp xúc với dị nguyên ( nguyên nhân gây dị ứng hay khói bụi khiến bà con bị bệnh ), bảo vệ đường hô hấp cẩn thận, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt,…để sớm tạm biệt với căn bệnh gây không ít phiền toái này.

 

– Ngoài ra bà con có thể để lại số Điện thoại – Để được tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề về bệnh, phương pháp điều trị HIỆU QUẢ NHẤT

————————————–

Bà con hãy để lại số Điện thoại – Nhà thuốc sẽ gọi lại Tư Vấn MIỄN PHÍ mọi thắc mắc

 

ĐẶT HÀNG SẢN PHẨM QUA WEBSITE HOẶC QUA SĐT 0964 117 113

ĐỊA CHỈ ĐÔNG Y MỘC LINH ĐƯỜNG
Địa chỉ : Mê Linh , Đông Hưng , Tỉnh Thái Bình.
Sđt đặt hàng / zalo : 0964 117 113
Sđt CSKH : 0969 136 902
Facebook page : https://www.facebook.com/NhaThuocDongYThaoDuoc/?ref=settings
Website : moclinhduong.com